Kinh nghiệm về những kiến thức làm giàu

Kinh doanh như thế nào để làm giàu nhanh nhất luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của đông đảo các bạn muốn lập nghiệp cũng như những người đam mê lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp về những kiến thức về bạn không nên bỏ qua.

1. Kinh doanh là gì?

Kinh doanh là gì? Là hoạt động buôn bán kinh doanh nhằm sinh lợi nhuận các doanh nghiệp, tập đoàn thực hiện hoạt động sản xuất ra của cải vật chất để phục vụ nhu cầu người tiêu dùng sau đó đem bán ra thị trường và mang về thu nhập cũng như lợi nhuận được tính bằng tiền tệ.

Các hoạt động kinh doanh được tổ chức thực hiện đa ở nhiều loại có tổ chức. Các bộ phận đều có vai trò chức năng riêng thống nhất, kết hợp bền chặt cùng thực hiện mục tiêu kinh doanh cuối cùng là mang lại doanh thu cho công ty, doanh nghiệp các tập đoàn kinh doanh khác.

Khi đã tham gia vào cách kinh doanh làm giàu thì chủ đầu tư phải luôn nỗ lực có kỹ năng quản trị kinh doanh nhạy bén và số vốn kinh doanh nhất định. Trong thời buổi cạnh tranh như hiện nay việc sáng tạo và cải cách là xu hướng mà mỗi doanh nhân doanh nghiệp cần phải trang bị và không ngừng học hỏi, trau dồi.

2. TOP các cách kinh doanh nhanh giàu hiện nay

Có những ý tưởng làm giàu từ buôn bán và cách kinh doanh làm giàu vốn ít hiệu quả là cách làm giàu nhanh nhất trên thị trường hiện nay. Tìm ra những mô hình có thể đầu tư làm giàu để chúng ta có thể khởi nghiệp là điều mà chúng tôi muốn sẽ chia sẻ với mọi người.

Khoa học làm giàu là một hệ thống kiến thức mang tính bao trùm. Thông thường chúng ta mới chỉ trang bị được cho mình một lát cắt nhỏ kiến thức trong đó. Ví dụ, chúng ta có thể rất giỏi một nghề nghiệp chuyên môn nào đó, có thể kiếm được rất nhiều tiền bằng chính nghề nghiệp đó nhưng lại không biết quản lý đồng tiền, không có các kiến thức về tài chính, đầu tư nên không giúp tiền đẻ ra tiền. Hoặc rất nhiều người vội vàng xây dựng doanh nghiệp khi còn thiếu quá nhiều kiến thức và kỹ năng nền tảng nên thường mắc sai lầm và tự đánh mất rất nhiều cơ hội.

Học kiến thức làm giàu cũng giống như quá trình gieo hạt và chăm bón. Bạn không thể một lúc có ngay tất cả các loại kiến thức làm giàu mà phải vừa học vừa ứng dụng để trải nghiệm thực tế những điều học được. Và quan trọng hơn là bạn phải biết cách chăm sóc thật tốt cho “gốc rễ” của khoa học làm giàu. Giống như đối với môn Toán, bạn phải bắt đầu từ những điều cơ bản nhất là cộng, trừ, nhân, chia, trước khi đến với những khái niệm phức tạp hơn như đạo hàm, tích phân,… Hay như đối với môn Văn, bạn không nhất thiết phải là người “thông kim bác cổ” mọi thể loại, mọi tác phẩm văn học trên đời, mà chỉ cần nuôi dưỡng một tâm hồn đẹp, một khả năng cảm thụ văn học tốt, để có thể nhận ra, rung cảm và đồng điệu trước cái hay, cái đẹp của văn thơ.

“Gốc rễ” của mọi sự giàu có, hay nói một cách khác là “xuất phát điểm” của những người giàu trên thế giới này chính là nhân sinh quan làm giàu. Trước tiên bạn phải hiểu đúng về sự Giàu có bởi nếu chưa hiểu đúng về khái niệm này, chúng ta sẽ không thể xác định được mình thực sự có muốn làm giàu hay không. Giàu có là sự cân bằng giữa tinh thần và vật chất, tổng hòa của cảm xúc, kiến thức và năng lực tài chính. Một người giàu đúng nghĩa phải cảm thấy sự dư thừa về tài chính và sẵn sàng chia sẻ tài sản của mình cho người khác; phải có kiến thức về tài chính để giữ và làm cho mình giàu hơn nữa và phải có năng lực thực sự về tài chính. Người đời thường đánh đồng giàu với một yếu tố duy nhất đó là yếu tố thứ ba.  Thứ hai, phải học được cách tư duy của người giàu, hiểu tâm lý người giàu và rèn luyện để có được cách tư duy như người giàu. Thứ ba là các kiến thức về tài chính (cách thức tạo thu nhập, quản lý tiền bạc, đầu tư…). Thứ tư là các kỹ năng xã hội như giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thuyết phục, kỹ năng gây ảnh hưởng, quản lý, lãnh đạo,… Thứ năm là các kiến thức về kinh tế và luật pháp. Tiếp đến là học cách kinh doanh và xây dựng doanh nghiệp.

Tại mỗi thời điểm trong cuộc đời, tương ứng với trình độ hiểu biết nhất định về các kiến thức làm giàu nền tảng này, mỗi người sẽ tự tìm cho mình con đường phù hợp để tiến tới đích Giàu có. Robert T. Kiyosaki, tác giả “Dạy con làm giàu” – một trong những bộ sách kinh điển nhất nhất về nghệ thuật làm giàu đã đưa ra mô hình Kim tứ đồ, mô tả 4 nhóm người, 4 cách thức khác nhau để tạo ra tiền bạc trong xã hội:

  1. Chủ doanh nghiệp: tự xây dựng hệ thống, mua hệ thống có sẵn (franchise), kinh • doanh theo mạng (network marketing) Nhà đầu tư (chia thành 7 cấp bậc đầu tư) với các hình thức đầu tư chủ yếu như: • gửi tiết kiệm; đầu tư cổ phiếu/trái phiếu; đầu tư kim loại quý (vàng, bạc); đầu tư ngoại tệ; đầu tư bất động sản. Sự phân chia các nhóm này chỉ mang tính tương đối, một người hoàn toàn có thể chuyển từ nhóm Làm công ăn lương sang nhóm Tự làm chủ, nhóm Chủ doanh nghiệp hoặc Nhà đầu tư. Khởi đầu bằng việc làm công ăn lương sẽ giúp bạn tạo dựng nguồn tài chính ban đầu, nâng cao năng lực chuyên môn và xây dựng mối quan hệ,… Và chỉ khi nào tích lũy được một lượng kiến thức nhất định về tài chính, đầu tư, quản lý doanh nghiệp, bạn mới nên tách ra làm riêng (tự làm chủ) hoặc mở doanh nghiệp. Con đường làm giàu đúng đắn nhất và ít phải trả giá nhất chính là con đường vừa học, vừa làm. Học từ sự thành công, thất bại của người khác, học những mô hình làm giàu, những công thức thành công đã được kiểm chứng, học kiến thức để ứng dụng vào thực tiễn. Còn Làm chính là hành động để tự trải nghiệm, tự đúc rút ra những bài học cho riêng mình. Nếu chỉ Học mà không Làm (Hành động), bạn sẽ không bao giờ tiến lên được, dù chỉ một bước trên hành trình làm giàu. Song nếu chỉ đâm đầu Làm mà không Học, bạn sẽ phải tốn thời gian, công sức hơn rất nhiều, thậm chí phải trả giá rất đắt trước khi đến được với đích giàu có. Công thức của những người thành công chính là “Nghĩ lớn và khởi sự từ việc nhỏ”. Để có được một tư duy lớn, một tầm nhìn rộng thì con đường duy nhất chính là học hỏi không ngừng. Nhìn vào sơ đồ trên, bạn đã phần nào hình dung được bức tranh toàn cảnh về việc Học và Làm giàu. Nhưng học làm giàu thế nào cho thực sự hiệu quả? Hãy đón xem bài học tiếp theo nhé!
  2. Đón xem kỳ 3: “Gieo mầm” tư duy giàu có như thế nào là hiệu quả nhất?

Tổng kết

Những cách nhanh nhất để trở thành một người giàu, tư duy kiếm tiền thế nào để tạo ra tiền nhanh nhất

Một mô hình lý thuyết về nhận thức những nguy cơ, cơ hội trong kinh doanh kiếm tiền làm giàu được giới nhà giàu và các nhà kinh tế áp dụng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *