Những quyển sách để làm giàu kiến thức kinh thánh

Cuốn sách nay đã được Bizbooks mua bản quyền. Trong ấn bản cập nhật này Bizbooks sẽ giúp độc giả khai thác từng khía cạnh của đều được phân tích để đảm bảo phù hợp với môi trường kinh doanh hiện tại trong thế kỷ 21, tiến bộ khoa học ngày nay. Hơn thế nữa, ấn bản lần này còn hoàn thiện những gì mà Napoleon Hill chưa phân tích và chưa đề cập tới.

I/ TẠI SAO BẠN MUỐN LÀM GIÀU?

Nếu bạn đã tới đây, và đọc bài viết này của Chân Phương, mình chắc chắn bạn ĐANG MUỐN LÀM GIÀU. Bạn đã từng có những suy nghĩ như thế này trong đầu chưa:

  • Tôi rất giỏi chuyên môn, làm việc chăm chỉ, tại sao mãi vẫn chưa mua được một căn nhà?
  • Lương của tôi khá cao, cao hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa, nhưng chừng đó liệu có đủ để tôi lo cho vợ con và sắm một chiếc ô tô mơ ước trong vài năm tới?
  • Tại sao anh A, chị B, … không giỏi chuyên môn bằng tôi, nhưng họ có cơ ngơi đồ sộ đến vậy?
  • …. ?

Chân Phương cũng từng như các bạn. Bản thân mình là một người có tiền lương khá, nếu không nói là cao hơn hẳn so với mặt bằng chung. Mình đã từng “quá tự tin” vào mức lương này và từng tự cho rằng mình là một người khá giả. Và suy nghĩ này thay đổi hoàn toàn khi mình lấy vợ và có con… Tới thời điểm đó, mình mới thấm thía  việc không nên phụ thuộc vào chỉ 1 nguồn thu nhập.

Giả sử tiền lương của mình là 30 triệu VNĐ/tháng (mình đang giả sử nhé). Như vậy 1 năm, tính cả thưởng Tết tháng thứ 13, mình sẽ kiếm được: 30 triệu x 13 = 390 triệu VNĐ. Nghe khá OK đúng không?

Giả sử tiếp: Nếu cả năm mình không tiêu một đồng nào (việc này chỉ có trong mơ), thì sau bao nhiêu năm mình mới mua được 1 căn nhà 3 tỷ VNĐ? Có thể bạn sẽ khuyên: “Ồ, vậy vay ngân hàng mà mua nhà. Vay 10-15 năm ấy, hàng tháng trả gốc và lãi cho đến khi đáo hạn. Tiền lương ông cao bỏ xừ, lo gì”. Giải pháp này rất hợp lý với điều kiện mình không bị mất việc làm hay giảm tiền lương trong 10-15 năm tới…

Và bạn biết đấy, kinh tế ngày càng phát triển, áp lực công việc và sự đào thải ngày càng cao. Chưa kể những rủi ro ngoài ý muốn như thiên tai, dịch bệnh (như đại dịch COVID-19 năm 2020). Mình có thể mất việc làm bất cứ lúc nào. Nguy hiểm ở đây là thu nhập của mình chỉ đến từ một nguồn duy nhất: tiền lương. Mình sẽ không bao giờ giàu lên được nếu cứ đi theo lối mòn này.

MÌNH PHẢI LÀM GIÀU BẰNG MỌI GIÁ!

Nhưng việc làm giàu không đơn giản chỉ như một câu nói. Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu, chọn hình thức đầu tư hay kinh doanh gì để làm giàu. Rồi khi chọn bừa một hướng đi, bạn sẽ dễ dàng bị lạc lối, nản chí, bỏ cuộc giữa chừng.

Lời khuyên của Chân Phương (chính mình đã áp dụng và thành công): Hãy chọn cho mình một quyển sách dạy làm giàu, được viết bởi những chuyên gia hàng đầu. Điều này sẽ giúp bạn trau dồi được TƯ DUY CỦA NGƯỜI GIÀU, KỸ NĂNG CỦA NGƯỜI THÀNH CÔNG. Đồng thời, đây có thể coi là một lối đi tắt, vì bạn sẽ đọc được những BÀI HỌC XƯƠNG MÁU của các doanh nhân nổi tiếng thế giới, những thứ mà họ phải trả giá bằng tiền và hàng chục năm kinh doanh để có thể viết ra cuốn sách cho bạn.

Ở phần tiếp theo của bài viết, Chân Phương sẽ đưa ra những dẫn chứng, đồng thời gợi ý cho bạn những tựa sách hay nhất mọi thời đại về làm giàu mà Chân Phương đã đọc và áp dụng.

II/ CÓ NÊN ĐỌC SÁCH DẠY LÀM GIÀU? NGƯỜI GIÀU CÓ ĐỌC SÁCH KHÔNG?

1. Có nên đọc sách dạy làm giàu hay không?

Câu trả lời: CÓ.

Không ngẫu nhiên mà lĩnh vực kinh doanh sách dạy làm giàu nổi lên nhanh chóng như ngành công nghiệp tỷ đô với hàng triệu đầu sách. Càng không ngẫu nhiên mà những tựa sách dạy làm giàu đình đám như Nhà đầu tư thông minhCha giàu, cha nghèo… trở thành sách gối đầu giường của nhiều người. Dù dòng sách dạy thành công vẫn gây nhiều tranh cãi về tính thực dụng, nhưng rõ ràng không thể phủ nhận

Nghe thật trừu tương nhưng chúng rất xứng đáng để bạn tìm đọc đấy.

Khi chúng ta mệt mỏi, hãy nhớ đến lời răn dạy của các bậc trí giả. Khi chúng ta rơi vào đường cùng bế tắc, hãy lắng nghe tiếng lòng của người thông minh. Chắc chắn rằng trên con đường đi tới thành công của chúng ta không chỉ có cầu vồng lấp lánh mà có cả gió bão cản lối, nhưng có trí tuệ giúp sức, cuối cùng bạn sẽ vượt qua gió mưa và đến được với ánh sáng mặt trời ấm áp.

Tổng kết

  • Đánh giá trên Tôi là Lead của Vietsingworks, chuyên tư vấn việc làm bán hàng ở Singapore.Kinh Thánh Bán Hàng là quyển sách tuyệt vời được Vietsingworks lựa chọn để tặng cho các bạn qua Singapore làm việc.Cám ơn Tiki vì đã giới thiệu 1 quyển sách tuyệt vời như vậy.Tiki
  • Một cuốn kinh tuyệt vời, rất nhiều vấn đề về cuộc sống đã được miêu tả bởi Gitomer chứ không riêng việc BÁN HÀNG, rất thú vị và chất lượng. Nếu muốn có những mối quan hệ tốt nhất, hãy đọc cuốn kinh thánh này nagy bạn nhé!-=

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *