Tìm hiểu về những bí quyết làm giàu

Mới đây, truyền thông đưa tin về hai nhà máy may cùng quy mô, cùng khu vực nhưng tư duy vận hành hoàn toàn trái ngược nhau, một trong 2 nhà máy là của ông chủ người Do Thái .

Tuy hai nhà máy cùng hoạt động trong lĩnh vực may mặc và ở gần nhau, tuy nhiên, lương của công nhân ở nhà máy may của ông chủ người Do Thái cao hơn 20% so với mức lương của công nhân nhà máy bên cạnh, điều kiện làm việc cũng tốt hơn nhiều.

Hơn nữa, ông chủ người Do Thái còn thiết lập chế độ khen thưởng công khai, minh bạch, chỉ cần tỷ lệ hàng bị trả lại dưới 10%, những công nhân phụ trách sẽ được thưởng. Bên cạnh đó, những công nhân làm việc vượt mức năng suất chung, đồng thời duy trì được chất lượng sản phẩm cũng sẽ được thưởng thêm một khoản khác.

. Tuân thủ nguyên tắc 50/ 30/ 20

50/ 30/ 20 là nguyên tắc quản lý ngân quỹ mà bạn nên tuân thủ theo. Giả sử như thu nhập của bạn được chia ra làm 3 nhóm:

Nhóm 1 là nhu cầu thiết yếu. 50% số tiền kiếm được nên được sử dụng cho chi tiêu hằng ngày như tiền nhà, ăn uống, đi lại, tạp phẩm…

Nhóm 2 là tiêu cá nhân. Điều này cũng có nghĩa bạn có thể sử dụng 30% số tiền thu nhập cho các nhu cầu giải trí, mua sắm, sở thích hay bất cứ điều gì khiến bạn thấy vui.

Nhóm 3 là tiết kiệm. 20% số tiền này nên được gửi đều đặn vào ngân hàng mỗi tháng.

Thời lời khuyên của tỷ phú Grant Cardone, tiền tiết kiệm nên được gửi vào tài khoản không thể rút ra được. Hơn thế, bạn đừng bao giờ sử dụng tài khoản này vì bất kỳ lý do nào đi chăng nữa, trừ phi thực sự khẩn cấp.

Trở thành triệu phú dường như là giấc mơ không có thật với phần lớn chúng ta. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy, hơn một nửa triệu phú thành đạt trên thế giới đều là đi lên từ đôi bàn tay trắng. Vậy tại sao chúng ta lại không thử nuôi dưỡng giấc mơ triệu phú của mình?

* 3 >Tự ám thị

Điều này cực kỳ quan trọng trong bí quyết làm giàu, nó là yếu tố khẳng định rằng bạn có đủ nghị lực, và sự quả quyết để làm đến cùng hay không. Việc tự ám thị sẽ là thói quen khi một chuỗi những ý nghĩ mang tính quả quyết ảnh hưởng đến tiềm thức của bạn.Nếu mục tiêu của bạn là tạo nên một công việc kinh doanh trị giá hàng triệu đô la, thì sự quả quyết sẽ là “Tôi đang trong quá trình xây dựng một sự nghiệp hàng triệu đô la”. Còn khi kế hoạch của bạn đã trở nên rõ ràng hơn thì bạn sẽ nói “Tôi đang sở hữu việc kinh doanh hàng triệu đô la”.

* 4 > Củng cố thêm kiến thức chuyên ngành

Những người theo đuổi sự am tường và khả năng chuyên nghiệp ở một lĩnh vực nào đó thường tự tin hơn, thành thạo hơn và có cơ hội thành công nhiều hơn. Đó chính là bí quyết làm giàu mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh việc nâng cao kỹ năng làm việc, thì tăng cường thêm kiến thức chuyên ngành cũng là bí kíp để bạn làm giàu nhanh hơn. Am hiểu những gì bản thân có và áp dụng những điểm mạnh ấy vào việc làm giàu sẽ giúp bạn thành công hơn trên con đường lập nghiệp.

* 5 > Lập kế hoạch mục tiêu

Trong quá trình làm giàu ngay cả bí quyết làm giàu từ tay trắng, bạn cần phải có những kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho mình. Kế hoạch dài hạn sẽ giúp bạn định hình được kết quả, kế hoạch ngắn hạn sẽ là những mục tiêu ngắn giúp bạn vươn tới thành công. Bí quyết làm giàu bằng cách lập kế hoạch, lập mục tiêu luôn là điều mà các nhà thành công đã làm.

* 6 > Quyết định nhanh chóng và dứt khoát

Những người thành công luôn có khả năng ra quyết định một cách nhanh chóng và thay đổi nó một cách chậm rãi. Không phải kết quả làm cho một quyết định là tốt hay xấu mà chính là quá trình đưa ra quyết định đó. Cách thức bạn đưa ra quyết định là cách tốt nhất để chế ngự được sự chần chừ trong bạn. Chính vì vậy việc quyết đoán trong hành động cũng là yếu tố ảnh hưởng đến bí quyết làm giàu của bạn.

* 7 > Kiên định

Đừng bao giờ từ bỏ đó chính là bí quyết làm giàu giúp bạn vươn tới thành công. Bí quyết làm giàu chính là hãy kiên định với những gì mình đã lựa chọn! Và đừng nhận lấy một kết quả không có gì cả. Thay vào đó, hãy tìm một con đường để vượt qua chướng ngại vật của bạn. Điều này sẽ mang chúng ta trở lại với sự sáng tạo và hết mình với công việc.

* 8 > Tiềm thức

Hãy sử dụng tiềm thức của bạn để hình dung ra tương lai mà bạn mong muốn đạt được. Và hãy đi theo những linh cảm – những thông điệp mà bạn nhận được từ trong tiềm thức của mình để từ đó có những quyết định đúng đắn nhất với con đường làm giàu của mình.

TỔNG KẾT

Cuối cùng, đồng thời cũng là một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản. Bạn luôn luôn phải có một kế hoạch tài chính cùng ngân sách rõ ràng để tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *